DỊCH VỤ

TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG KHO LẠNH CÔNG NGHIỆP

31/07/2023 Mai văn thiện 0 Nhận xét
TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG KHO LẠNH CÔNG NGHIỆP

Kho lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong việc bảo quản thực phẩm, dược phẩm, hoa màu, trái cây.. Kho lạnh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động kinh doanh, với chủng loại đa dạng đáp ứng mọi yêu cầu của người sử dụng.

 Kho lạnh là gì mà được sử dụng nhiều như vậy? 

   Kho lạnh là một thiết bị trữ lạnh hay còn gọi nhà lạnh dùng để lữu trữ, bảo quản các sản phẩm ở nhiệt độ phù hợp giúp sản phẩm được bảo quản tốt nhất  và được sử dụng cao nhất

 Kho lạnh được thiết kế bởi những thiết bị nào?

 Về phần cáo tạo của kho lạnh, Kho lạnh được thiết kế và lắp đặt gồm có các thành phần chính như: Vỏ kho lạnh, Cụm máy nén làm lạnh, dàn bay hơi , tủ điều khiển kho lạnh, cửa kho lạnh hay một số sản phẩm hỗ trợ như đèn điện, đèn báo, màng rèn cách nhiệt....

1. Vỏ Kho

Tùy thuộc vào yêu cầu bảo quản khác nhau mà chúng ta có những thiết kế, vật tư thiết kế vỏ khác nhau từ vỏ eps, vỏ pu, hai lớp tôn hay inox, Với những điều kiện nào đó chúng ta sẽ có những sản phẩm phù hợp nhất. 

  Những kho trữ đông nhiệt độ từ -10 tới -20 , Chúng tôi thường dùng tới Vỏ PU có độ dày 100mm, có độ nén 42kg/cm3 tới 45kg/cm3 giúp bảo quản nhiệt độ, và sử dụng hai loại kết nối là loại mộng sập và khóa Camlock.

  Những kho trữ mát có nhiệt độ cao hơn từ -10 trở lên được chúng tôi tư vấn sử dụng vỏ eps có độ dày 100mm độ nén 22kg/cm3 giúp bảo quản nhiệt độ phù hợp và chi phí rẻ hơn so với eps.

  Nhưng kho cấp đông có nhiệt độ từ -45 tới -30 độ C thì sử dụng những loại vỏ PU có độ dày tới 150mm, để cách nhiệt tốt nhất và ổn định.

2. Cửa kho

 Với tùy loại kho lạnh và nhu cầu sử dụng khác nhau chúng ta có những loại cửa khác nhau, hai loại phổ biến nhất hiện nay là cửa cánh mở và cửa trượt, 

3 . Dàn bay hơi:

 Dàn bay hơi là thiết bị được đặt trong kho lạnh hay còn được gọi là dàn lạnh, đây là bộ phận thổi ra hơi lạnh ra toàn bộ phòng lạnh. 

 Dàn bay hơi được thiết kế dựa theo công suất cụm máy cụ thể và cũng dựa theo nhiệt độ yêu cầu của kho lạnh, với những nhiệt độ khác nhau thì kiểu cách dàn bay hơi khác nhau giúp đạt hiệu quả tốt nhất , dàn bay hơi được kết hợp với quạt để đẩy nhiệt lạnh ra phòng lạnh, quạt lạnh cũng được tính toán để phù hợp với dàn lạnh, nhiệt độ và sản phẩm trong kho lạnh.

4. Cụm máy làm lạnh

 Cụm máy làm lạnh là bộ phận bao gồm rất nhiều thiết bị khách nhau như máy nén, dàn ngưng, đồng hồ, rowle, bình chứa, bình tách dầu... Các loại thiết bị kèm theo giúp cho máy nén hoạt động hiệu quả và tăng công suất làm lạnh

 Với những nhiệt độ khác nhau , chúng ta sẽ có những thiết kế cụm máy khác nhau giúp cho việc bảo quản nhiệt độ được hiệu quả và tốt nhất, 

Cụm máy là một thiết bị rất quan trọng, chúng được ví như bộ phận trái tim của toàn bộ hệ thống làm lạnh của kho lạnh. Được thiết kế như nhịp tim, dẫn gas lạnh đi khắp cơ thể để mang hơi lạnh tới cho mọi nơi.

5 . Hệ thống tủ điều khiển:

Tủ điều khiển là một hệ thống điện điều khiển tự động, được lắp đặt bởi các Modul tạo thành một hệ thống nhất, tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể, mỗi chức năng cụ thể mà chúng ta có một hệ thống điện khác nhau , mỗi một kểu tủ điện điều khiển sẽ đáp ứng môt yêu cầu cụ thể, giúp cho hệ thống lạnh hoạn động trơn và toàn diện, đảm bảo độ an toàn trong hoạt động.

  Kho lạnh là một thiết bị làm lạnh có công suất lớn, tùy theo nhu cầu mà chúng ta có thiết kế, lắp đặt kho lạnh khác nhau  nhằm phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

  Để hiểu hơn về Kho lạnh liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

Trụ sở: Số 268 DV6.9 KĐT Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Call/zalo: 085 8800 888

 

hotline
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: