DỊCH VỤ

MÁY LÀM LẠNH NƯỚC LÀ GÌ , NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LÀM LẠNH NƯỚC.

11/07/2024 quản trị 0 Nhận xét
MÁY LÀM LẠNH NƯỚC LÀ GÌ , NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LÀM LẠNH NƯỚC.

MÁY LÀM LẠNH NƯỚC LÀ GÌ , NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LÀM LẠNH NƯỚC.

Máy làm lạnh nước hay còn gọi là Chiller là một thiết bị điện được thiết kế, cấu thành một sản phẩm tạo ra một nguồn nước lạnh, nước đi qua thiết bị sẽ có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đầu vào.

Với thiết bị làm lạnh nước , thì có nhiều chủng loại, công suất cũng như kỹ thuật khác nhau để đáp ứng những yêu cầu cụ thể của các sản phẩm trong việc ứng dụng như làm lạnh nhà xưởng, thực phẩm, dược phẩm hay trong nông nghiệp như nuôi trồng thủy sinh, thủy canh…. Hãy cùng AQUATEN tìm hiểu về những điểm cơ bản của máy làm lạnh nước với những công nghệ tiên tiến nhất năm 2024.

Bài viết lên quan:

Tháp giải nhiệt là gì

máy làm lạnh hải sản

Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh

Hệ thống làm mát nhà xưởng

  1. MÁY LẠNH NƯỚC LÀ GÌ:
  1. Máy làm lạnh nước là một thiết bị làm lạnh được thiết kế đảm bảo nhiệt độ được hạ nhiệt và giữ ổn định, được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện nay, giúp giảm nhiệt độ cho các thiết bị sinh ra nhiệt lớn như máy hàn, máy trộn bê tông, khuân đúc,… phục vụ trong các nhà máy xí nghiệp cũng như sản xuất kinh doanh trong môi trường dân dụng.
  2. Máy làm lạnh nước hay có tên gọi là Chiller được sử dụng rộng rãi và ngày càng tăng.
  1. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG.

Về bản chất của thiết bị lạnh khác cũng như máy làm lạnh nước chiller nói chung là sử dụng nguyên lý tăng giảm nhiệt độ hay định luật bảo toàn năng nượng… khi nhiệt độ chỗ này cần lạnh thì chỗ kia cần nóng và có máy nén là trái tim để điều tiết quá trình hoạt động của toàn bộ thiết bị.

 Môi chất lạnh được máy nén đẩy với áp suât cao đi qua dàn ngưng, giúp giải nhiệt tốt ra môi trường hoạc được hấp thụ nhiệt bởi một môi chất hay thiết bị khác. Sau đó gas lạnh được đi qua van tiết lưu hay cáp để tăng áp suất đầu phun giúp cho gas sẽ đạt độ lạnh hơn và đi qua dàn giải nhiệt ( dàn lạnh)  khi đó nhiệt độ nước được dàn lạnh giảm xuống hay nước hấp thụ nhiệt độ thấp của dàn lạnh

  1. SẢN PHẨM CƠ BẢN

Với những nhu cầu khác nhau thì ta sẽ có những giải pháp khác nhau cho từng việc cụ thể và với Chiller cũng vậy, tùy thuộc vào nhu cầu , Chiller sẽ có những cấu tạo phù hợp để đáp ứng với yêu cầu cấp thiết khác nhau phù hợp,

 Sản phẩm phù hợp luôn là sản phẩm tốt nhất cho mọi hoàn cảnh, vì thế AQUATEN  cho ra đời một số dòng sản phẩm như: Máy lạnh bể hải sản, chiller máy CNC, Chiller công nghiệp năng, Chiller khuân ép…

 Máy lạnh hải sản đây là một dòng máy lạnh được phát triển dựa trên nhu cầu thực tiễn của người tiêu dùng, trong giai đoạn 2010-2014 thị trường tiêu thụ nguồn hải sản trong nước rất lớn nhất là những loại hải sản tươi sống nên máy lạnh hải sản được ra đời trong thời kỳ đó nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp bách của người sử dụng.

 Máy lạnh hải sản tập chung trong các nhà hàng, vựa hải sản, giúp bảo quản và nuôi sống hải sản trong môi trường trên cạn nhằm đảm bảo nhiệt độ lạnh như ngoài biển khơi.

Máy lạnh hải sản

Máy chiller làm mát khuân ép:

  Máy chiler dùng trong các khuân ép như ép nhựa, nhôm.. giúp các khuân định hình sản phẩm giảm nhiệt độ nhanh nhất sau khi bị chính sản phẩm ép là gia nhiệt, khi khuân bị gia nhiệt thì cần một dòng nước mát chạy qua nhanh giúp khuân giảm nhiệt độ về nhiệt ban đầu từ đó sản phẩm được bám vào khuân đều ở nhiệt độ phù hợp dẫn tới sản phẩm đẹp hơn, chắc hơn và tăng độ chắc cứng.

 Với nhưng máy Chiller giải nhiệt khuân thì sản phẩm cũng như tốc độ đầu ra của sản phẩm quyết định tới công suất của máy chiller. Máy chiller giải nhiệt cho khuân được nhanh nhất nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho khuân luôn đạt được  nhiệt độ phù hợp.

 Máy chiler cho xưởng mạ : đấy là sản phẩm đòi hỏi công suất rất lớn với những giải pháp hiệu quả tối ưu trong sản xuất kinh doanh, dung dịch mạ xi là một loại dung dịch có tính axit cao với độ ăn mòn bề mặt kinh loại lớn cũng như khả năng kết tủa ở nhiệt độ mát. Khi đó với việc thiết kế sản phẩm cần phải lựa chọn những sản phẩm có linh kiện được sản xuất tốt với khả năng chống ăn mòn hiệu quả như ống titan, bình ngưng được làm bằng nhựa PE… sản phẩm được sản xuất luôn đảm bảo tính ổn định và hiệu quả khi sử dụng.

  1. CHILLER GIẢI NHIỆT GIÓ VÀ GIẢI NHIỆT NƯỚC.

Với nhưng nhu cầu cụ thể chúng ta sẽ có hai loại sản phẩm Chiller giải nhiệt gió và nước

 

      Chiller giải nhiệt gió thường được thiết kế nhỏ gọn, có công suất vừa phải để đáp ứng nhiệt độ giải nhiệt của giàn ngưng. Máy có công suất từ 1hp tới 10HP

      Chiller giải nhiệt nước: đây là loại máy sử dụng nguồn nước để giải nhiệt dàn ngưng, thường là sử dụng tháp giải nhiệt, với tính chất những máy công suất lớn, gió giải nhiệt sẽ không đạt hiệu quả nên sử dụng dàn ngưng giải nhiệt nước giúp máy đạt công suất hiệu quả cao nhất. đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

  1. CÁCH TÍNH VÀ CHỌN MÁY PHÙ HỢP CÔNG SUẤT.

Trên hầu hết các loại máy Chiler đa có các thông số kỹ thuật máy như:

      . Công suất lạnh yêu cầu máy: Q (kw lạnh) .

       . Lưu lượng nước lạnh : m3/h.

       . Nhiệt độ nước lạnh cần duy trì 0C hoặc 0F.

  Ta có thể tính máy công suất chiller lạnh như sau:

           Q=4,186*At*Q/3,6 (kw lạnh)

  Trong đó At là nhiệt độ chênh lệch của sản phẩm trước và sau qua xử lý lạnh.

  CÔng suất máy lạnh cho máy thiết kế có thể như sau:

          Q= Cp*At*M/3600 (Kw lạnh)

Trong đó: At là nhiệt độ chênh lệch của sản phẩm trước và sau qua xử lý lạnh

                  Cp là nhiêt dung riêng của chất sản phẩm cần làm lạnh.

                 M là năng suất sản phẩm trong một giờ (kg).

Tư vấn: call/zalo  085 8800 888

  1. MUA MÁY CHILLER Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG TỐT GIÁ HỢP LÝ.

   Tại thị trường Việt nam đang có nhiều dòng sản phẩm, được cung cấp bởi những nhà phân phối khác nhau, từ các sản phẩm Châu âu, Nhật tới Trung Quốc và đặc biết là các sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam , các sản phẩm với mẫu mã và đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

   Sản phẩm Châu Âu ,  Nhật  thì giá cả cao khó đáp ứng được thị trường sơ khai Việt nam vì hầu hết khách hàng nhà những doanh nghiệp mới đang trong quá trình khởi nghiệp nên cần nhiều nguồn vốn đầu tư. Sản phẩn gặp khó khan trong phần hậu mãi.

   Các dòng Sản phẩm  có xuất xứ China cũng đa dạng, và được phân phối bởi những doanh nghiệp thương mại  với ưu điểm chi phí dễ tiếp cận với người Việt nhưng gặp khó về vấn đề sau bán hàng vì hầu hết các doanh nghiệp chỉ chú trọng bán hàng mà không có chế độ hậu mãi hợp lý.

   Sản phẩm lắp ráp Việt Nam bởi những nhà sản xuất uy tín có thâm niên trên thị trường.: đây là những thương hiệu đã được khách hàng lựa chọn vì đã tồn tại lâu ở thị trường Nội địa, được nghiên cứu và phát triển bởi chính những kỹ sư Việt nam , am hiểu thị trường cũng như môi trường nên sản phẩm có độ ổn định cao, vị trí địa lý thuận lợi nên việc hậu mãi cũng quan trọng, giúp Khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Trong số đó nổi lên là Aquaten , một thương hiệu được ra đời từ  năm 2008 với những thiết bị lạnh dân dụng và công nghiệp chuyên ngành.

    Aquaten không lựa chọn cung cấp ra thị trường những sản phẩm thương mại như điều hòa, tủ lạnh mà chọn những sản phẩm ở phân khúc đặc biệt, ít được các nhà sản xuất lớn quan tâm, từ đó Aquaten đã tạo ra những dòng sản phẩm máy lạnh Chiller với đặc tính phù hợp với Việt nam từ chi phí tới chất lượng, giúp khách hàng tiếp cận tốt nhất với sản phẩm.

Để tư vấn lựa chọn sản phẩm máy chiller

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

ĐC: Lô 268 DV6,9 KĐT Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

ĐT: 024.3555 8612  - 085 8800 888

www.aquaten.vn

hotline
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: