DỊCH VỤ

HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

16/09/2023 quản trị 0 Nhận xét
HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

Hệ thống làm mát nhà xưởng là hệ thống làm mát  dùng hệ thống quạt hút công nghiệp cùng với hệ thống tấm giải nhiệt coolingpad, kết hợp cùng máy bơm tuần hoàn giúp lượng gió đi qua tấm coolingpad giảm từ 5­­­­­­­0 C tới 100 ­­C, khi đó lượng gió mát đi vào xưởng làm trao đổi nhiệt với không khí trong nhà xưởng, khí nóng trong xưởng được quạt hút hút hết ra ngoài bằng những quạt công nghiệp.

Hệ thống làm mát nhà xưởng  làm một dạng hệ thống sản phẩm được kết hợp với nhau một các phù hợp, chúng được áp dụng chính trong các xưởng may công nghiệp,, trồng hoa, thủy canh… Được dựa trên nguyên lý làm mát của tấm coolingpad.

Tùy thuộc vào hệ thống nhà xưởng có thể tích khác nhau mà chúng ta tính toán kỹ thuật để chọn thiết bị và công suất phù hợp.

Tham khảo: Máy làm lạnh nước

                    Kho lạnh hải sản

                    điều hòa bể cá

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

 Với hệ thống làm mát gồm: Quạt hút công nghiệp, tấm Coolingpad, bơm nước tuần hoàn. Với nhiệm vụ của mỗi loại khác nhau mà ta có các bước khác nhau.

Quạt hút có nhiệm vụ hút lượng gió từ ngoài đi qua tấm cooling pad đã được làm mát qua nhà xưởng và đẩy khí nóng trong xưởng ra ngoài.

Tấm coolingpad là một dạng tấm có hình zic zac, được thiết kế để lưu thông nước chảy từ trên xuống, khi dòng nước đi qua Coolingpad thì đã được giảm nhiệt độ xuống từ 5 -100C .

nguyên lý hoạt động hệ thống

Bơm nước tuần hoàn là thiết bị máy bơm nước chuyên dụng được hoạt động liên tục, bơm hút nguồn nước từ dưới bể chứa để đẩy lên phía trên cùng của tấm Cooling pad,  khi đó nước sẽ chảy tự do về bồn chứa và được làm mát.

Với nhiệt độ nước chỉ giảm được từ 270C là thấp nhất nên trong nhà xưởng cũng chỉ giảm đước mức thấp nhất là 33 độ và với nhiệt độ cao thì hơi nước được bay theo quạt hút vao phòng làm tăng độ ẩm đáng kể trong nhà xưởng.

Để nhiệt độ trong nhà xưởng xuống thấp từ 280C – 300C thì khi đó chúng ta phải kết hợp thêm hệ thống làm lạnh nước watter chiller> với hệ thống làm lạnh nước , các bồn chứa nước của Hệ thống làm mát được làm lạnh xuống tới 200C, khi đó nước đi qua tấm Coolingpad đạt 20 độ, gió hút sẽ đẩy vào phòng ở nhiệt độ từ 22 – 250C, Khi đó nhiệt độ phòng xưởng được giảm đáng kể so với trước khi dùng hệ thống làm lạnh nước Watter chiller. Với nhiệt độ nước được làm lạnh xuống thì độ ẩm vào phòng cũng giảm đáng kể so với trước khi nước được làm lạnh bằng hệ thống làm lạnh nước công nghiệp.

Hệ thống quạt hút gió nóng

CÁCH TÍNH LƯU LƯỢNG VÀ CÔNG SUẤT HỆ THỐNG LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

Với hệ thống nhà xưởng có độ ồn cao, chúng ta có thể lựa chọn quạt có công suất  với lưu lượng gió sẽ đảo từ 60 -90 lần/h.

Ví như Xưởng dệt có kích thước 60 x50x7m -> V = 60x50x7=21.000m3

Từ đó ta chọn quạt có tổng lưu lượng gió là 21.000 x 60 = 1.260.000 m3/h

Từ lưu lượng gió ta sẽ tính cách chọn số quạt và công suất sao cho phù hợp.

Cách tính và lựa chọn tậm coolingpad

Với tốc độ gió đi qua hệ thống tấm coolingpad phù hợp nhất là 2-2,5m/s tương đương với 7200m3/h – 9000m3/h . với nhà xưởng may ta sẽ chọn là 9000m3/h để có lượng gió cao nhất. Cùng với kích thước như trên ta có tổng công suất quạt hút là 1.260.000m3/h

Diện tích tấm coolingpad là S = 1.260.000/9000 =140m2

Với chiều cao của tấm coolingpad là 1,8m khi đó ta có chiều dài L= 140/1,8 =78m

 

Hệ thống làm mát nhà xưởng được thiết kế và tính toán dựa theo những nhà xưởng thực tế để có kích thước và công suất phù hợp nhất, ngoài ra còn kết hợp với hệ thống làm lạnh nước giúp cho nhiệt độ nước được giảm sâu hơn, qua đó nhiệt độ nhà xưởng được làm mát hơn và hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng.

MỘT SỐ DƯ ÁN ĐÃ ĐƯỢC TRIỂN KHAI

Với kinh nghiệm trên 5 năm với hàng trăm nhà xưởng được Chúng tôi tính toán, thiết kế , Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp hệ thống làm mát nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp, Giúp hệ thống được mát hơn và hoạt đông hiệu quả hơn nếu được kết hợp cùng máy làm lạnh nước Watter chiller.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

ĐC: Trụ sở: số 268 DV6.9 KĐT Vân Canh, Hoài ĐỨc, Hà Nội

Xưởng: Cụm CN DI Trạch, Hoài Đức, Hà Nội.

ĐT: 024.3 555 8612 -  085 8800 888

 

hotline
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: