DỊCH VỤ

Máy làm lạnh nước là gì? Cấu tạo máy làm lạnh nước AQUATEN

25/09/2023 quản trị 0 Nhận xét
Máy làm lạnh nước là gì? Cấu tạo máy làm lạnh nước AQUATEN

       Máy làm lạnh nước là gì, tác dụng và cấu tạo máy làm lạnh nước

   Trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, hầu hết các nhà máy , xí nghiệp, các trung tâm thương mại đều có hệ thống máy làm lạnh nước, các nguồn nước mát được cung cấp phục vụ cho sản xuất kinh doanh cũng như sinh hoạt hàng ngày.

  1. Máy làm lạnh nước là gì

   Máy làm lạnh nước thường được gọi là Chiller. Máy làm lạnh nước là một thiết bị làm lạnh, chất được làm lạnh thường là nước hoặc glycol… Thiết bi được sử dụng lắp đặt trong các tòa nhà, xưởng hay nhà máy sản xuất.

   Máy làm lạnh nước là hạ nhiệt độ của môi chất cần được làm lạnh xuống nhiệt độ yêu cầu, thông thường sẽ là nhiệt từ 20- 250C.  Một số yêu cầu nhiệt độ nước lạnh ở nhiệt độ thấp hơn là 7 – 12 0C. Có những trường hợp như  nước làm mát bia tươi, đá khối thì có nhiệt độ xuống tới -150C.

   Hệ thống máy làm lạnh nước cũng giống như tất cả các thiết bị lạnh khác như máy nén, dàn bay hơi, dàn ngưng tụ, cuộn coil và các linh kiện phụ trợ theo từng nhiệt độ yêu cầu khác nhau cũng như có hệ thống tủ điều khiển, môi chất lạnh.

  1. Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước Chiller

   Thiết bị làm lạnh nước cũng giống như các thiết bị làm lạnh khác là thay đổi nhiệt độ đột ngột tại một điểm yêu cầu, áp suất môi chất lạnh được thay đổi đột ngột dẫn tới việc thay đổi nhiệt độ, tạo độ chênh lệnh tới nhiệt độ cần đạt được do các kỹ sư, nhà thiết kế tính toán cho phù hợp.

   Hệ thống làm lạnh áp dụng cơ bản về quá trình lỏng sang khí (quá trình bay hơi) để thu nhiệt xung quanh môi trường và làm cho môi trường đó lạnh đi. Sau đó quá trình ngược lại: Gas trạng thái hơi áp suất thấp được nén từ máy nén. Qua máy nén gas trạng thái hơi áp suất cao được giải nhiệt từ cooling tower hoặc dàn ống đồng thổi qua thu nhiệt, sẽ chuyển hoàn toàn sang lỏng trở thành một chu trình kín. Giữa 2 trạng thái gas lỏng và gas hơi được điều chỉnh bằng van tiết lưu.

  1. Cấu tạo chung của máy làm lạnh nước.

   Về cơ bản, các sản phẩm máy làm lạnh công nghiệp bao gồm 4 bộ phận chính: máy nén lạnh, tủ điều khiển, dàn nóng chiller, dàn bay hơi chiller. Mỗi bộ phận đều có chức năng và đặc điểm riêng. Cụ thể:

    Máy nén lạnh: Có nhiều loại, nếu sử dụng cho mục đích dân dụng thì thường sử dụng máy nén piston 1 cấp công suất nhỏ hơn 3HP. Nếu thiết bị được sử dụng cho công nghiệp chạy âm sâu thì thường dùng máy nén piston 2 cấp, có công suất hơn 100 HP. Bên cạnh đó còn có máy nén xoắn ốc, máy nén trục vít, máy nén ly tâm.

   Dàn nóng chiller: Khi máy làm lạnh nước làm việc, nước sẽ được bơm qua dàn ống chùm bằng đồng để tới giải nhiệt cho gas.

    Dàn bay hơi chiller: Hiện có 3 loại là bay hơi loại khô, bay hơi loại ngập dịch và bay hơi bằng tấm phe inox. Cụ thể hơn, loại dàn bay hơi dạng khô là nước dẫn qua bình chứa. Sau đó gas bay hơi bên trong ống đồng. Lượng nước được vận chuyển nhờ các tấm định nước, giúp tăng quá trình trao đổi nhiệt. Ngược lại, loại bay hơi ngập dịch thường ứng dụng trong các nhà máy làm lạnh nước chiller có công suất lớn. Lúc này lượng nước chảy trong ống trùm, gas lạnh sôi xung quanh. Chính vì vậy việc tối ưu hóa khả năng truyền nhiệt là rất lớn. Còn lại, loại bay hơi bằng tấm phe inox thường được ứng dụng trong ngành thực phẩm, yêu cầu chất lượng hơn. Thiết bị này không có tác động tới chất lượng sản phẩm.

 

  1. Quy trình lắp đặt và sử dụng máy làm lạnh nước

   Máy làm lạnh nước có cơ chế hoạt động khá phức tạp nên cách sử dụng cũng không hề đơn giản. Do đó, trong phần này Carno xin giới thiệu quy trình sử dụng của máy làm lạnh nước công nghiệp dễ bạn có thể tham khảo và vận hành tốt hơn, hạn chế các sự cố, hỏng hóc xảy ra.

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt máy

   Do máy làm lạnh nước công nghiệp có trọng lượng lớn nên bạn cần lắp đặt ở nơi có bề mặt bằng phẳng, vững chắc dễ có thể chịu được sức nặng của máy. Lưu ý, cản tránh vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vì sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.Bước 2: Kết nối ống nước máy.

   Cần kết nối máy với hệ thống ống nước bên ngoài dễ bam nước vào điều hòa không khí. Ngoài ra, bạn cũng phải lắp thêm các bộ phận khác như: van một chiều, bộ lọc, ống giảm rung, nhiệt kể, dồng hồ da áp lực….

   Thường thì công việc này sẽ do đơn vị cung cấp máy thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nắm rồi quy trình dễ xử lý khi có sự cố xảy ra.

Bước 3: Kết nối hệ thống điện cho máy

   Khi kết nối hệ thống diện cho máy làm lạnh nước công nghiệp. Bạn cần chú ý tuân thủ theo các quy định, tiêu chuẩn an toàn về kết nối diện của công trình cơ diện dễ giúp máy hoạt động ổn định.

 Bước 4: Khởi động máy

   Trước khi khởi động máy, bạn cần kiểm tra hệ thống diện và nguồn nước xem đã được môn hay chưa. Ngoài ra, hãy lưu ý đến van khóa ống bơm nước, công tắc tũ diện, đồng hồ áp lực máy… xem có dãm bảo an toàn không.

 

  1. Tại sao nên Chọn máy làm lạnh nước AQUATEN

   Đây là một thắc mắc chung của hầu hết mọi người trước khi chọn máy làm lạnh nước. Khi có nhu cầu máy làm lạnh nước thì hầu như chúng ta tìm hiểu rất kỹ và sâu về máy làm lạnh nước. và luôn muốn tìm một nhà cung cấp đủ uy tín về máy làm lạnh nước để có một sản phẩm tốt nhất cho quá trình sử dụng.

   Chúng ta thường phải có các tiêu chí lựa chọn như sau:

  • Sản phẩm là một hệ thống gọn nhẹ, đẹp về thẩm mỹ và kết cấu.
  • Máy làm lạnh nước phải đáp ứng được yêu cầu trong sản xuất kinh doanh.
  • Thời gian hoạt động ổn định .
  • Tiết kiệm được chi phí ban đầu cũng như trong quá trình sử dụng.
  • Công suất máy đa dạng chủng loại phù hợp mọi yêu cầu.

   Ngoài ra máy làm lạnh nước AQUATEN được nghiên cứu và đầu tư là một sản phẩm đảm bảo chất lượng với đội ngũ thiết kế, lắp đặt uy tín  trên 15 năm kinh nghiệm. Và có thời gian bảo hành lâu nhất thị trường là 24 tháng.

   Với những ưu điểm của máy làm lạnh nước, AQUATEN luôn là một lựa chọn tốt nhất cho khách hàng với những tính năng cũng như đáp ứng từng yêu cầu cụ thể của khách hàng với chủng loại mẫu mã đa dạng.

Để tìm hiểu sản phẩm liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

VP: Số 268 DV6,9 Khu ĐT Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Xưởng SX; Cụm CN Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội.

ĐT: 024.3555 8612 – 085 8800 888

www.anviet.info   www.aquaten.vn

 

 

 

hotline
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: