Tin tức

BẢO QUẢN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG THƠM NGON MÀ BẠN ĐÃ BIẾT.

13/09/2023 quản trị 0 Nhận xét
BẢO QUẢN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG THƠM NGON MÀ BẠN ĐÃ BIẾT.

BẢO QUẢN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG THƠM NGON MÀ BẠN ĐÃ BIẾT.

      Hải sản là một loại thực phẩm có tính dinh dưỡng cao với nhiều nguyên tố vi sinh, đạm , tăng trí thông minh sức khỏe cho người sử dụng kho sản phẩm còn tươi ngon và mất rất nhiều giá trị khi không còn tươi sống. Chính vì thế mà cách bảo quản tươi ngon Hải sản giúp bảo quản được dễ dàng trong quá trình di chuyển cũng như bảo quản ở nhiệt độ phù hợp giúp Hải Sản luôn giũ được tối đa phẩm chất nguyên bản của nó.

     Chính vì thế mà khi Chúng ta có những chuyến du lịch biển thì rất cần những sản phẩm có chất lượng để sử dụng cũng như mang về làm quà biếu cho những người thân yêu trong gia đình, cơ quan, bạn bè. Nên cùng Aquaten tìm hiểu về cách bảo quản đơn giản nhất đối với hải sản.

  1. THỜI GIAN BẢO QUẢN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG.

Với mối một loại hải sản khác nhau chúng ta sẽ có một phương pháp bảo quản khác nhau, cũng như thời gian tốt nhất để bảo quản được hiệu quả. Vì thế mà cần biết được thời gian bảo quản phù hợp từng loại thủy hải sản.

   Các loại vỏ cứng như nghêu, sò, ốc Chúng ta có thể chứa trong bể nước mát từ 20 – 24 độ trong vòng 7 ngày hoặc có thể rửa sạch, để trong tủ mát từ 3- 5 ngày. nhờ đó cần máy lạnh hải sản để giữ nhiệt độ nước ổn định.

  Cua thường để trong xô, chậu và cho chút nước mát có thể sống tới 7 ngày.

  Tôm Hùm bạn có thể cho vào nước mát, đắp một chút rong biển có thể sống tơi 3 ngày.

 Các Loại cá có thể cho vào nước mát từ 22 độ có thể sống được 7 ngày.

  1. CÁCH BẢO QUẢN KHI ĐI XA

Mỗi một loại hải sản có một đặc tính riêng nên việc bảo quản, đưa đi xa cũng có một chút đặc tính khác biệt giúp bảo quản tốt hơn.

Vì mỗi loại hải sản sẽ có những đặc tính riêng biệt nên việc bảo quản khi đi xa cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách bảo quản đối với từng loại hải sản như sau:

Đối với cua

Bạn nên cột chặt càng cua và cho vào thùng xốp đã được đục lỗ xung quanh để cua có thể hô hấp. Tiếp đến, bạn hãy tẩm ướt khăn và trùm lên cua để cua luôn có độ ẩm cần thiết giúp duy trì sự sống trong vòng 12 tiếng.

Đối với tôm, ghẹ

Đầu tiên, bạn hãy cho tôm và ghẹ vào môi trường nước thật lạnh để chúng hôn mê do sốc nhiệt, sau đó, cho vào túi nilon, bơm oxy vào và cột chặt miệng túi.

Đối với nghêu, sò, ốc và các loại hải sản khác

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị thùng xốp đã được lót 1 lớp đá nhuyễn liên tục cho một lớp hải sản và một lớp đá kế tiếp đến khi đầy thùng. Bạn nên đảm bảo lớp đầu tiên và lớp cuối cùng là đá nhuyễn thì hải sản mới bảo quản được lâu trong khoảng 5 - 7 tiếng. Cuối cùng, bạn chỉ cần dán băng keo thật chặt.

 

  1. CHỌN HẢI SẢN TƯƠI NGON

Để lựa chọn được hải sản tươi ngon thì việc đầu tiên cần hiểu được đặc tính của từng loại. Mỗi loại có một các đặc trưng khác nhau nhưng cơ bản là phải chọn những loại chắc thịt, nhìn còn khỏe, da hay vẩy có độ cứng, bóng. Không nên chọn những con đã mềm.

  1. CÁCH BẢO QUẢN HẢI SẢN BƠI TẠI NHÀ HÀNG

    Đối với những nhà hàng, Vựa hải sản  để có được nhưng con hải sản đang bơi đẹp mắt và chất dinh dưỡng cao nhất thì cần phải quan tâm tới hồ hải sản, bể hải sản. Cũng tùy thuộc vào từng loại khác nhau mà chúng ta có một cách thiết kế khác nhau từ thể tích, dòng nước, độ PH, Nhiệt độ sẽ khác nhau.

    Trong những điều kiện trên thì nhiệt độ là một thứ rất quan trọng giúp hải sản không bị sốc nhiệt. Từ đó sinh ra dòng máy chuyên dụng là máy lạnh hải sản, điều hòa bể cá hay điều hòa hải sản. Với điều hòa bể cá, sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng, sản phẩm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng với mẫu mã, độ bền cao.

Để có được điều hòa bể cá thì cần tìm những đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm để chọn lựa sản phẩm.

Tham khảo: điều hòa bể cá Aquaten

                     Kho lạnh hải sản

 Với những kinh nghiệm có được từ thực tiễn, Cơ điện lạnh An Việt đã chia sẻ với các bạn về những đặc tính cơ bản của hải sản.

Để biết thêm chi tiết lên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN VIỆT

Trụ sở:  Số 268 DV 6.9 KDT Vân Canh, Hoài Đức, hà Nội

ĐT: 024.35558612 – 085 8800 888

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

hotline
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: